Lam Nguyên | 蓝原

☆*✲゚*。 Thảo nguyên bao la dưới bầu trời xanh 。*゚✲*☆

[Long Phụng Hòa Hợp] Chương 01

Chương 01

Au: Lam Nguyên

534088_561162193905424_829551002_n

Hoắc Long đang duyệt tấu chương trong thư phòng, nhìn ra bên ngoài cũng đã khuya lắm rồi. Đã chín năm trôi qua từ ngày Hoắc Long nhận niên hiệu Long Quân và lên ngôi hoàng đế Thần Quốc. Trong chín năm, hắn từ một thiếu niên tuổi mười bốn, một bước trở thành người nắm giữ thiên hạ và gồng gánh cả giang sơn xã tắc. Cũng trong thời gian đó, hắn đã bình định, chinh phạt cả một vùng đế quốc rộng lớn, chính thức thống nhất thiên hạ.

Cái danh hiệu Long Quân của Hoắc Long đã đi vào lịch sử như một minh chứng cho trí thông minh, tài thao lược và cả phẩm cách của một minh quân. Ngần ấy năm, Hoắc Long chưa từng xao nhãng việc nước, hắn luôn chăm lo mọi việc của bá tánh, đem lại cuộc sống an cư và hạnh phúc cho cả giang sơn mà hắn đang trị vì.

Thần Quốc là một đất nước rộng lớn, bốn phía đều tiếp giáp biển. Đất nước với nguồn tài nguyên thiên nhiên không bao giờ cạn. Dưới sự cai trị của Hoắc Long thì lại càng trở nên hùng mạnh, vươn lên vị trí bả chủ cả vùng biển thế giới. Những nước láng giềng muốn dòm ngó xâm lược cũng không thể tiếp cận được vì Hoắc Long đã xây dựng hệ thống hải quân hùng mạnh nhất và tàu chiến mạnh mẽ nhất. Nếu Hoắc Long muốn vươn tay đến các nước khác thì cũng không phải là chuyện khó làm nhưng đó là chuyện sau này.

Thái giám Tư An đứng bên cạnh Hoắc Long, lâu lâu lại liếc nhìn vị hoàng đế tối cao của mình, lòng không khỏi cảm thán. Tóc đen dài, được buộc nhẹ một ít phía sau, phần còn lại thì rũ sang hai bên vai. Mũi cao thẳng, mày kiếm mắt xếch, môi đầy đặn nhưng không kém phần cương nghị. Dáng cao lớn phải hơn một mét chín. Nhìn kiểu gì cũng toát lên vẻ cao quý, uy nghiêm và rất… hấp dẫn. Đôi khi hắn lại liếc mắt, cái ánh nhìn mang theo lực sát thương kinh người, làm cho Tư An lạnh cả sống lưng.

– Ngươi về Long cung trước đi! Nửa canh giờ sau, ta sẽ về.

Hoắc Long bảo với Tư An.

Long cung là nơi tiên hoàng đã ban tặng cho mẫu thân của hắn. Nơi đó gắn nhiều kỷ niệm thiếu thời của hắn với mẫu thân đã khuất. Sau khi lên ngôi, hắn cũng không dời đi. Hiện giờ, hắn nắm cả giang sơn, nắm cả thiên hạ nhưng nơi ấy mãi mãi là chốn bình yên của hắn.

Thái giám cúi đầu với Hoắc Long và rời đi. Còn lại Hoắc Long trong thư phòng vắng lặng, hắn nhẹ nhàng xoa xoa thái dương và nhắm mắt tĩnh tâm.

Chín năm không quá dài nhưng cũng đủ làm một thiếu niên trở thành người đàn ông chính trực và mạnh mẽ ngày hôm nay. Hắn mơ màng để tâm trí bay bổng, xóa tan cảm giác mệt mỏi bao ngày. Tâm tư hắn quay về vườn đào năm xưa. Vườn đào và hình ảnh người ấy, suốt đời này sẽ luôn nâng đỡ hắn mỗi khi sắp gục ngã.

Hoàng đế Long Quân lúc đó vừa bước qua tuổi mười tám. Lúc bấy giờ, hắn đã nắm trong tay cả thiên hạ.

… Vào cuối tháng hai khi tiết trời đã ấm dần, hoa cỏ cùng khoe sắc chào đón mùa xuân đến, hắn cùng thị vệ thân cận Vĩnh An xuất cung vi hành. Từ lúc lên ngôi, hắn chưa bao giờ ngừng quan tâm cuộc sống của bá tính. Hoắc Long đã vài lần vi hành lên cái tỉnh miền bắc của Thần Quốc, lần này hắn chọn xuống phía nam.

Nơi đây đúng là khác xa phương bắc, cuộc sống trù phú và người dân rất vui vẻ. Kinh thành nằm ở vị trí trung tâm của đất nước, ví như trái tim của cả Thần Quốc nên hắn có thể cảm nhận được hai thái cực Bắc-Nam này. Hắn muốn trong tương lai sẽ biến cả Thần Quốc này thịnh vượng như vùng phía nam.

“Gió xuân phơi phớt

Nhẹ lướt cành đào

Xuân hỡi về đây

Đượm hồng đôi má…”

Hết chương 01.

Advertisements

About Lam Nguyên

☆*✲゚*。 Thảo nguyên bao la dưới bầu trời xanh 。*゚✲*☆

(*´∪`)♪тнайк чоц♪(´∪`*) Ƭ ɧ ձ ƞ Ƙ ʂ ❤❤ ★ ✿ ✿.。.:*・ヾ(Ő‿Ő✿) ✲゚。.(✿╹◡╹)ノ☆.。₀:*゚✲゚ /(=✪ x ✪=)\ O(≧▽≦)O (〜 ̄▽ ̄)〜 (─‿─メ) ♫ ♪ (╯°□°)╯︵ ┻━┻ (>ε<) ✧♡✧ ℒℴѵℯ ✧♡✧

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on January 17, 2015 by in Long Phụng Hòa Hợp, Truyện dài, Đam mỹ and tagged , , , , , .

*✲。Happy day 。✲*

January 2015
M T W T F S S
« Dec   Feb »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

♪ ♪~ (○^.^)_旦~~♪~♫ Có thể xem thêm

%d bloggers like this: