Lam Nguyên | 蓝原

☆*✲゚*。 Thảo nguyên bao la dưới bầu trời xanh 。*゚✲*☆

[MS12] KÍ ỨC – DIỆU HÀ – BÀI SỐ 1

11034212_1557194221197942_745805817132457758_n

Nắng buông nhẹ trên vai , trong bức hình đã nhàu nát và cũ kĩ nắng chiều ngọt ngào nhưng cũng phải nhường lại hào quang cho chàng trai trong hình. Vương Tuấn Khải nhẹ nhàng vuốt những nếp nhăn trên tấm ảnh rồi lại lặng lẽ vuốt từng đường nét khuôn mặt người trong hình. Nước mắt cất giấu bao nhiêu giây phút bất chợt như vỡ òa vì nụ cười ngọt ngào xa xăm kia. Quá khứ như ùa về theo gió bên ngoài cửa sổ ấm áp mà day dứt.

Năm ấy giữa đường phố đông người có hai cậu bé mỉm cười ngây ngô cùng nhau hát những ca khúc mà đến nghĩa mình còn chưa hiểu hết.

Năm ấy trong vườn hồng ngập tràn sắc đỏ kiều diễm tràn ngập hình ảnh của hai bóng dáng cao cao gầy gầy nghịch ngợm nô đùa nhau.

Năm ấy khi Vương Nguyên căng thẳng trước khi lến sân khấu sẽ có Vương Tuấn Khải nắm tay nhẹ nhàng trấn an.

Những cái năm ấy đó, họ đã cùng nhau đi qua thật ngọt ngào. Chẳng có xa cách, chẳng có trưởng thành, chẳng có phiền muộn âu lo, chỉ có tuổi thanh xuân tươi mát nhẹ nhàng.

Vương Tuấn Khải vẫn cứ trầm luân trong hồi ức không thoát ra được. Hồi ức đặt trong tim như một cành hoa hồng đẹp ngọt ngào diễm lệ nhưng chạm đến gai sẽ đâm chảy máu. Cậu ấy vẫn cứ cố chấp dằn vặt mình, vẫn cứ cố chấp yêu thương nhớ nhung một bóng hình đã hóa hư không. Nói là cố chấp nhưng thật ra là si tình, nói là dằn vặt nhưng thực ra là hoài niệm. Vương Nguyên đã hóa thiên thần, mọi chuyện đã hóa hồi ức, ngoảnh lại ngoài tro tàn Vương Tuấn Khải chẳng nhìn thấy gì.

Thế giới này đã quá phũ phàng với Vương Tuấn Khải, lấy đi của cậu ấy Vương Nguyên chính là lấy đi thế giới của cậu ấy, lấy đi trái tim của cậu ấy cũng là đã nợ cậu ấy quá nhiều. Nhưng Vương Tuấn Khải chẳng biết tìm ai để trách móc, chẳng biết tìm ai để đòi lại nợ nần, đành một mình gặm nhấm uất ức đau thương đến bạc đầu.

Cả Vương Nguyên và Vương Tuấn Khải chẳng ai muốn rời bỏ ai, họ sinh ra chỉ để dành cho nhau, họ thương thương yêu yêu nhau không ai có thể thay thế, họ ở bên nhau bù trừ cho những khuyết điểm của nhau, tỏa sáng nâng đỡ ưu điểm cho nhau khiến cho ai ai cũng phải ghen tị cho mối lương duyên đẹp đẽ diệu kì này. Có lẽ thượng đế quá nhỏ nhen, có lẽ thượng đế đã quá ích kỉ, có lẽ thượng đế quá ghen tị với sự đẹp đẽ của tình yêu ấy nên mới mang Vương Nguyên đi mất khỏi Vương Tuấn Khải. Hai người khi yêu nhau thì khoảng cách lớn nhất không phải hai đầu thế giới mà khoảng cách vừa tàn khốc vừa xa xôi nhất chính là hai đầu sinh tử.

Mất đi Vương Nguyên dù thế giới vẫn chuyển động, dù gió vẫn thổi mây vẫn bay, dù trái tim của Vương Tuấn Khải vẫn đập nhưng linh hồn của Vương Tuấn Khải đã sớm bay theo những cơn gió mang hình bóng của Vương Nguyên, tan biến vào trong ráng chiều mờ nhạt tang thương.

Những ngày đầu tiên khi thế giới của Vương Tuấn Khải thiếu vắng hình bóng cậu thiếu niên ấm áp hay cười trời đổ mưa tầm tã, Vương Tuấn Khải dường như nghe thấy tiếng khóc đau thương của Vương Nguyên. Mưa vẫn cứ lạnh lùng rơi, Vương Tuấn Khải cao ngạo thường ngày vẫn cứ ngồi bên bờ sông ngước mặt lên trời để những giọt nước mắt cuối cùng trôi theo dòng nước mưa lạnh buốt. Sau đó, và nhiều năm sau đó khi trái tim của Vương Tuấn Khải đã không thể giả vờ mạnh mẽ người ta mới lại nhìn thấy một bóng dáng một người đàn ông ngồi bên bờ sông năm nào ngẩng đầu nhìn nắng buông xuống mà rơi nước mắt.

Năm tháng chính là đóa hoa, tuổi thanh xuân e ấp mà cuồng nhiệt trưởng thành hơn thì nở rộ và cuối cùng là úa tàn. Vương Nguyên dù không còn tồn tại những vẫn ở lại trong tim Vương Tuấn Khải cùng anh nở rộ rồi úa tàn. Đi qua cơn mưa tầm tã của tuổi thanh xuân Vương Tuấn Khải đã thấu hiểu quá nhiều, đã đau lòng quá nhiều, đã cố chấp quá nhiều. Đứng giữa tuổi trưởng thành chín chắn Vương Tuấn Khải vẫn không buông được quá khứ ấy nên đau khổ trong lòng có lẽ vẫn còn mãi mãi.

Ừ thì cứ nhớ, ừ thì không thể quên, ừ thì cố chấp. Tình cảm vốn là một loại cố chấp không thể buông vậy thì không cần quên , nhưng nên lặng lẽ để vào một góc khuất trong lòng như vậy sẽ bớt đau. Ngoài kia đông đã rời đi chỉ còn lại là nắng xuân ấm áp chiếu rọi bóng dáng cô đơn, trên thiên đường một thiên sứ đang mỉm cười lặng lẽ nhìn một người âm thầm cầu nguyện.

————
Email: kaiyuanwangha@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100007221373757

Advertisements

About Lam Nguyên

☆*✲゚*。 Thảo nguyên bao la dưới bầu trời xanh 。*゚✲*☆

2 comments on “[MS12] KÍ ỨC – DIỆU HÀ – BÀI SỐ 1

 1. Aly
  March 27, 2015

  Hình thức:
  Bạn đã chăm chút bài viết của mình để không có một lỗi chính tả nào, nhưng lỗi câu thì đôi chỗ bạn cần chú ý như: “Nắng buông nhẹ trên vai , trong bức hình đã nhàu nát và cũ kĩ nắng chiều ngọt ngào nhưng cũng phải nhường lại hào quang cho chàng trai trong hình.”, câu này bạn nên ngắt ra thành “Nắng buông nhẹ trên vai, trong bức hình đã nhàu nát và cũ kĩ, nắng chiều có ngọt ngào đến đâu thì cũng phải nhường lại hào quang cho chàng trai trong hình”. Bạn để nguyên câu làm tôi đọc vào rất lúng túng chẳng rõ bạn đang nói đến nắng trong hình, hay nắng nơi vai người đàn ông đang cầm bức hình. Một chỗ nữa là: “Năm tháng chính là đóa hoa, tuổi thanh xuân e ấp mà cuồng nhiệt trưởng thành hơn thì nở rộ và cuối cùng là úa tàn.”, câu này cũng vậy, bạn nên ngắt câu ra “Năm tháng chính là đóa hoa. Tuổi thanh xuân e ấp mà cuồng nhiệt, trưởng thành hơn thì nở nộ và cuối cùng là úa tàn.”
  Nội dung:
  Thông điệp: Ở cuối truyện có một đoạn mà tôi nghĩ rằng nó đáng được xem là thông điệp của truyện: “Ừ thì cứ nhớ, ừ thì không thể quên, ừ thì cố chấp. Tình cảm vốn là một loại cố chấp không thể buông vậy thì không cần quên , nhưng nên lặng lẽ để vào một góc khuất trong lòng như vậy sẽ bớt đau.”
  Sáng tạo: Đây là thể loại fanfic mà có yếu tố chia cách, người ở thiên đường người chốn nhân gian. Thể loại này không mới, và vì bạn đã quá đắm chìm vào nỗi đâu mất người yêu của Tuấn Khải mà quên đi tính sáng tạo cần có trong truyện. Nhưng tôi vẫn trân trọng những gì bạn đã bỏ công sức ra cho tác phẩm của mình.
  Tình tiết: Các chi tiết trong truyện khá đẹp, nhưng vì giọng văn u ám, làm cho cảnh vật xung quanh trở nên u ám theo, đây là một thành công nhỏ của bạn. Hơn nữa, là khi bạn viết tôi nghĩ bạn đã quá nhập tâm vào từng câu chữ, nên bạn nhiều khi bạn quên đặt dấu câu. Tình tiết truyện được sắp đặt khéo léo và khá ổn.
  Nhân vật: Vì đây là fanfic nên bạn không cần phải nhấn mạnh về hình tượng nhân vật, tôi đồng ý với cách viết của bạn. Và điều bạn làm khá tốt đó là nội tâm đau khổ, dằn vặt qua nhiều năm tháng của Tuấn Khải.
  Văn phong:
  Về cách viết thì bạn viết khá tốt thể loại fanfic, nhưng nếu bạn có ý muốn tiến xa hơn trong việc viết văn, thì bạn nên trau dồi nhiều về cách xây dựng hình tượng nhân vật.
  Giọng văn của bạn khá nhẹ nhàng, nhưng vì chọn nội dung thiên về nỗi đau mất mác mà lại có một chút gì đó u ám. Bạn sẽ là một cây bút tài năng nếu cố gắng nhiều.

  Like

 2. Lam Nguyên
  March 27, 2015

  Một fanfic với màu sắc năm tháng tràn đầy trong câu chuyện.
  – Hình thức: Bố cục ổn, lỗi chính tả một vài từ, chưa ngắt câu được với dấu phẩy… Và câu văn hơi lủng củng. Tôi hy vọng những lỗi này bạn sẽ sớm khắc phục được.
  – Nội dung: Tôi thật sự chưa thấy câu chuyện bạn để lại ấn tượng. Cứ thấy mọi thứ trôi qua một cách tự nhiên và trôi đi mất khỏi dòng suy nghĩ của tôi. Tình tiết khá nhẹ nhàng, nhân vật cũng chưa hẳn được tô rõ nét. Tuy nhiên, điều tôi cảm thấy hài lòng là bạn đã viết chủ đề này theo một cách khác. Đó là một điểm đáng khen ngợi.
  – Văn phong: Cách viết của bạn còn khá ấp úng và dùng từ thì chưa phải là hay. Nhưng tôi nghĩ, những điểm này hoàn toàn có thể khắc phục khi bạn viết nhiều hơn, đọc nhiều. Tôi hy vọng sẽ được thấy sự tiến bộ của bạn qua những truyện sau.
  Cám ơn bạn đã đến với cuộc thi.

  Like

(*´∪`)♪тнайк чоц♪(´∪`*) Ƭ ɧ ձ ƞ Ƙ ʂ ❤❤ ★ ✿ ✿.。.:*・ヾ(Ő‿Ő✿) ✲゚。.(✿╹◡╹)ノ☆.。₀:*゚✲゚ /(=✪ x ✪=)\ O(≧▽≦)O (〜 ̄▽ ̄)〜 (─‿─メ) ♫ ♪ (╯°□°)╯︵ ┻━┻ (>ε<) ✧♡✧ ℒℴѵℯ ✧♡✧

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

*✲。Happy day 。✲*

March 2015
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

♪ ♪~ (○^.^)_旦~~♪~♫ Có thể xem thêm

%d bloggers like this: