Lam Nguyên | 蓝原

☆*✲゚*。 Thảo nguyên bao la dưới bầu trời xanh 。*゚✲*☆

Biển người mênh mông

1932156_1594566567460643_1169922040_n

Tác giả: Lam Nguyên

Giữa biển người mênh mông, em cứ ngỡ đã tìm được anh và nắm lấy bàn tay ấy. Nhưng trong giây phút, mọi thứ lại trôi qua mất. Tiếng nói nhẹ nhàng, cái gật đầu cũng không thể níu giữ.

Cho đến tận bây giờ, em vẫn cứ quanh quẩn với vai trò “người thứ ba”. Em sinh ra trước, không có nghĩa em sẽ tìm thấy anh trước người ấy. Có duyên mà không có nợ… Gặp nhau đó, chia ly đó… Yêu nhau đó, rồi tổn thương đó.

Nếu yêu thương là chờ đợi, là tìm nhau thì há chẳng phải em đã chờ anh rất lâu từ trước khi anh sinh ra sao? Anh là tình yêu, là khát vọng mà em tìm kiếm. Nên dù bao lâu, bao xa, em cũng sẽ tìm được anh.

Em chỉ là con cá ngốc nghếch, tìm theo trái tim mình và lạc mất bầy đàn. Vẫn đâu đó có chú cá nhỏ luôn bơi theo em, chờ dắt em về với bình yên. Nhưng em vờ như chưa từng biết nó, chỉ nhìn thấy anh. Em đã không thể mang cho nó tình yêu thì em cũng không thể lấy đi tình yêu của nó. Em không muốn mất anh, nhưng cũng không muốn chú cá nhỏ ấy tổn thương vì đã đặt hy vọng ngày em trở lại.

Nó từng nói với em “Yêu sao phải đau khổ như thế!” Lời dành cho em nhưng cũng chính là dành cho nó. Em bất lực và chỉ yên lặng chờ mong manh ấy trôi qua. Em có thể chọn quay về cùng nó, trở nên bình yên và sống qua mùa gió lớn. Bão tố ngoài kia cũng không thể quật ngã em nếu em xem chốn bình yên với chú cá nhỏ ấy là nhà. Nhưng trái tim em mách bảo hãy tìm anh.

Anh vẫn nơi đầu sóng, vẫn ngược gió mà đi. Em sức yếu, tay mềm chẳng thể giúp anh, càng không được anh xem là điểm tựa. Người ấy khác, luôn bên anh, cả những cái nhíu mày của anh cũng khiến người ta lo lắng.

Tại sao, lúc này đây, em phải cùng hai người đối mặt và để những lời yêu đương trôi nặng qua tim? Em ước gì những lời nói ngọt ngào đó là dành cho em, nhưng tiếc thay, ảo tưởng của em quá lớn. Em chọn im lặng để tĩnh lặng vây lấy, để cô đơn nhấn chìm. Có như thế em mới không khiến mình nổi giận, không khiến mình tổn thương. Em trách ông trời, tại sao sinh em ra trước anh? Tại sao bắt em chờ đợi và tìm kiếm quá lâu để rồi khi gặp được nhau thì nhận ra anh thuộc về nơi khác? Tại sao?

Điều khó nhất trên đời là không suy nghĩ, anh ơi, mấy ai làm được điều đó? Em lại càng không làm được. Mọi thứ em nghe đều chuyển hóa thành những hình ảnh màu hồng nhưng nó lại không phải dành cho em.

Khốn khổ thay, em lại không thể thoát ra khung cảnh ấy. Yêu là thế, mong manh là thế… Nếu không phải vì một chút dại khờ, một chút yêu thương và một chút cô đơn đã trở nên thân thuộc thì… em sẽ buông tay.

Advertisements

About Lam Nguyên

☆*✲゚*。 Thảo nguyên bao la dưới bầu trời xanh 。*゚✲*☆

(*´∪`)♪тнайк чоц♪(´∪`*) Ƭ ɧ ձ ƞ Ƙ ʂ ❤❤ ★ ✿ ✿.。.:*・ヾ(Ő‿Ő✿) ✲゚。.(✿╹◡╹)ノ☆.。₀:*゚✲゚ /(=✪ x ✪=)\ O(≧▽≦)O (〜 ̄▽ ̄)〜 (─‿─メ) ♫ ♪ (╯°□°)╯︵ ┻━┻ (>ε<) ✧♡✧ ℒℴѵℯ ✧♡✧

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on June 17, 2015 by in Tản văn & Tùy bút and tagged , .

*✲。Happy day 。✲*

June 2015
M T W T F S S
« May   Jul »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

♪ ♪~ (○^.^)_旦~~♪~♫ Có thể xem thêm

%d bloggers like this: