Lam Nguyên | 蓝原

☆*✲゚*。 Thảo nguyên bao la dưới bầu trời xanh 。*゚✲*☆

Đừng cười nhạo con gái ế!

Ai cũng cần một đôi giày và ai cũng nên có một tình yêu. Người ta thường bảo “Một đôi giày tốt có thể đưa bạn đến những nơi tốt đẹp.” Chắc ai trong chúng ta cũng từng nghe triết lý về tình yêu và đôi giày ấy. Kiểu như phụ nữ chọn giày giống như chọn đàn ông. Đôi vừa chân thì chưa chắc đẹp và ngược lại.

43899662_p0

Mấy hôm nay, tôi cố gắng tìm đôi giày hợp chân mình. Tôi lăn từ shop này đến shop khác chỉ để được một đôi giày vừa ý. Khổ thật! Tôi thích một đôi giày đơn giản, hợp kinh tế và đặc biệt mang vào thì nhìn vừa mắt. Tôi không tìm đôi giày đẹp nhất đẹp nhất, chỉ cần vừa mắt mình nhất.

Quay trở lại với chuyện tình yêu! Tìm người yêu cũng giống như tìm đôi giày ưng ý. Chắc chắn trong chúng ta, ai cũng có tiêu chí riêng chọn bạn đời của mình. Và rồi giữa biển người ấy, chúng ta ra sức nhận dạng sự phù hợp. Đôi khi có duyên thì gặp nhau sớm, duyên chưa tới thì cứ chơi vơi hoài.

Nhiều phụ nữ qua ba mươi tuổi vẫn chưa mảnh tình trên vai. Họ thường than thở “Sao mà tôi quen nhiều người thế nhưng chẳng ai phù hợp. Mỗi lần nghe thế, tôi chỉ cười và bảo “Duyên chưa tới thôi. Gượng ép để kết hợp thì giống như mang giày không vừa chân ấy, sớm muộn cũng quăng. Rồi họ trả lời tôi “Vừa chân rồi chứ, cũng đáp ứng đủ tiêu chí mà cứ thấy không hợp. Nói đến đây thì câu chuyện lại chuyển sang cái điều đặc biệt trong việc chọn giày là “phải vừa mắt” Bạn có hiểu “vừa mắt” là sao không? Tức là dù nó xấu hoắc trong mắt người khác, nhưng với bạn thì lại đẹp long lanh. Những người chưa tìm được một nửa của mình đa phần là chưa thấy vừa mắt. Điều ấy cũng chứng tỏ họ chưa nhìn trúng đôi giày của mình.

Hinh-nen-tinh-yeu__Hinhnendl.com (8)

Những người phụ nữ ấy không phải là kẻ kén chọn, càng không phải dạng khó tính. Ai lại muốn mình ế, phải không nào? Họ cũng đã tích cực tìm kiếm tình yêu, có điều duyên phận chưa cho gặp nhau mà thôi.

Các bạn đừng cười những người phụ nữ qua ba mươi mà chưa có bồ. Họ chỉ khác bạn ở chỗ là duyên họ tới chậm hơn mà thôi. Còn bạn may mắn hơn họ vì bạn sớm tìm ra đôi giày phù hợp với mình. Hãy cảm thông thay vì cười nhạo họ, bởi cùng là phụ nữ thì chưa biết ai khổ hơn ai. Duyên chưa tới chứ không phải là duyên không có.

Thay vì cười chê người khác, hãy cố gắng gìn giữ hạnh phúc mà mình đang có. Bởi vì, nếu bạn nhìn trúng một đôi giày tốt, hợp với bạn thì biết đâu cũng có ai đó ngoài kia cùng sở thích với bạn. Vài người ngại lựa chọn, tìm kiếm nên cứ nhìn thấy cái “phù hợp” với người khác lại mơ mộng thành của mình. Nhưng, con gái à, cố tìm điều gì đó của riêng mình, đừng dại dột giành giật. Vì một đôi giày cũ cũng là một đôi giày sắp bỏ đi, người đang mang nó thì tiếc không muốn bỏ, nhưng không hẳn kẻ khác mang vào lại thấy vừa chân.

-Lam Nguyên-

Advertisements

About Lam Nguyên

☆*✲゚*。 Thảo nguyên bao la dưới bầu trời xanh 。*゚✲*☆

(*´∪`)♪тнайк чоц♪(´∪`*) Ƭ ɧ ձ ƞ Ƙ ʂ ❤❤ ★ ✿ ✿.。.:*・ヾ(Ő‿Ő✿) ✲゚。.(✿╹◡╹)ノ☆.。₀:*゚✲゚ /(=✪ x ✪=)\ O(≧▽≦)O (〜 ̄▽ ̄)〜 (─‿─メ) ♫ ♪ (╯°□°)╯︵ ┻━┻ (>ε<) ✧♡✧ ℒℴѵℯ ✧♡✧

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on August 25, 2016 by in Tản văn & Tùy bút and tagged , , , .

*✲。Happy day 。✲*

August 2016
M T W T F S S
« Jul   Sep »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

♪ ♪~ (○^.^)_旦~~♪~♫ Có thể xem thêm

%d bloggers like this: