Lam Nguyên | 蓝原

☆*✲゚*。 Thảo nguyên bao la dưới bầu trời xanh 。*゚✲*☆

Thật hạnh phúc khi có mẹ

Sáng nay đọc được vài câu về Mẹ. Nào là: ở với mẹ cơm ngày ba bữa lại còn dọn sẵn; mẹ lo chu toàn gạo muối chi tiêu; ở với mẹ chỉ cần biết hôm nay là đủ… Rồi ở với đời vất vả mưu sinh, bị chửi không ai dỗ, lãnh lương đầu đã lo cuối tháng… Ngồi vỗ đùi bảo “Đúng quá! Đúng quá!” Nhưng ráng đọc đến hết rồi quay lại tấm ảnh đầu cũng chỉ có một câu “KHÔNG GÌ SƯỚNG BẰNG Ở VỚI MẸ” và chẳng có gì khác.

14192155_316227995396211_719197071652513771_n

Thế cho em hỏi: “Mẹ thì dựa vào ai để sống thoải mái?” Có lẽ sẽ có người bảo “Còn ba chi”. Thế thì: “Ba lại dựa vào ai?” Xin lỗi chứ đọc mấy câu ấy mà cuối cùng không mở rộng ra gì khác thì em chỉ nghĩ được “Khổ thì cứ về với mẹ cho sướng”.

Ngày xưa em có biết một đứa, lúc có tiền thì nó ở đâu đâu ấy, chẳng bao giờ thấy mặt. Đến khi túng thiếu thì ăn dầm nằm dề ở nhà. Có lần gặp, nghe nó kể rồi bảo “Về mẹ lo. Hết tiền rồi!” thì em lại ngứa mồm chửi. Ồ, nó tỉnh không thể tưởng. Và khi ấy, nói thật là em chỉ muốn bay vào tát cho nó mấy chục cái để văng cái ngu ra khỏi đầu. Ba mẹ cực khổ lo mình khôn lớn, nó không nuôi nổi cái thân mà còn bám ba mẹ. Giờ trưởng thành, lo lại cho ba mẹ sung sướng còn sợ không đủ mà có đâu nghĩ đến việc cào cấu như thế.

Sướng nhất là ở với mẹ nhưng phải là cái sướng dựa trên sự sung sướng của người thân mình. Dẫu rằng nước mắt chảy xuôi nên lúc nào ba mẹ cũng lo chúng ta vô điều kiện nhưng đã làm con thì phải giữ chữ “Hiếu” làm đầu. Hãy luôn nhớ rằng: “Ba mẹ” chỉ là nơi cuối cùng chúng ta được phép nghĩ đến khi thật sự bản thân đã cố gắng hết sức mà vẫn không thể thoát khỏi sóng gió cuộc đời.

Lam Nguyên

Advertisements

About Lam Nguyên

☆*✲゚*。 Thảo nguyên bao la dưới bầu trời xanh 。*゚✲*☆

(*´∪`)♪тнайк чоц♪(´∪`*) Ƭ ɧ ձ ƞ Ƙ ʂ ❤❤ ★ ✿ ✿.。.:*・ヾ(Ő‿Ő✿) ✲゚。.(✿╹◡╹)ノ☆.。₀:*゚✲゚ /(=✪ x ✪=)\ O(≧▽≦)O (〜 ̄▽ ̄)〜 (─‿─メ) ♫ ♪ (╯°□°)╯︵ ┻━┻ (>ε<) ✧♡✧ ℒℴѵℯ ✧♡✧

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on September 7, 2016 by in Tản văn & Tùy bút and tagged , , .

*✲。Happy day 。✲*

September 2016
M T W T F S S
« Aug   Oct »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

♪ ♪~ (○^.^)_旦~~♪~♫ Có thể xem thêm

%d bloggers like this: