Lam Nguyên | 蓝原

☆*✲゚*。 Thảo nguyên bao la dưới bầu trời xanh 。*゚✲*☆

Dạ Khổng Tước

Dạ Khổng Tước – Night Peacock (2016)

Quốc gia: Trung Quốc, Pháp

Năm: 2016 

Diễn viên: Lưu Diệc Phi, Lê Minh, Lưu Diệp, Dư Thiếu Quần

phim-night-peacock-da-khong-tuoc-201605198

Dạ Khổng Tước – Night Peacock 2016, Elsa (Lưu Diệc Phi) là Hoa kiều tại Pháp, một cô gái xinh đẹp. Elsa đã rơi vào mối tình với ba người đàn ông. Người mà cô yêu say đắm, nhà nghiên cứu tơ lụa Mã Vinh (Lê Minh), thợ xăm bậc thầy là Kiến Dân – em trai của Mã Vinh (Lưu Diệp) và Mã Lâm – con trai của Mã Vinh (Dư Thiếu Quần).  Những người này đã làm thay đổi một Elsa để rồi biến cô thành người phụ nữ hoàn toàn khác…

Bộ tứ này gắn kết với nhau bằng một mối quan hệ liên quan đến Dạ Khổng Tước, những con bướm ra đời từ kén tằm sau khi ăn lá cây lĩnh.

Lần đầu tiên Elsa gặp Mã Vinh lúc anh đang thổi tiêu để tiễn đưa những kén tằm khi chúng đã nhả hết tơ. Quy trình chỉ có một, là đưa những cái kén vào lò thiêu. Nhưng Elsa đã tìm hiểu và phát hiện nếu cho tằm ăn lá cây lĩnh thì chúng sẽ hóa thành bướm và tên của loài bướm ấy là Dạ Khổng Tước.

20a3849f-d07c-4fde-b0b5-104583245700

Trong quá trình đi tìm lá cây lĩnh ở Trung Quốc, Elsa và Mã vinh đã trải qua nhiều chặng đường, nhiều thời gian bên nhau. Họ có chung những kỷ niệm, để rồi cả hai rơi vào lưới tình với đối phương. Nhưng mối tình ấy chẳng đến đâu khi chính con trai Mã Vinh là Mã Lâm cũng yêu Elsa. Để rồi cậu đã trở nên điên dại, một lần nữa, khi nhìn thấy cảnh âu yếm của cha mình với người mình yêu. Cú shock tâm lý đã làm cậu rơi vào cơn điên loại và Mã Vinh buộc phải chia tay Elsa để có thể ở bên cạnh chăm sóc con của mình.

167692d6-fcf3-4661-a337-8c47b18c4dfd

Elsa trở về Pháp, mang theo những kén tằm mong được hóa thành bướm. Cô gặp Kiến Dân, em trai của Mã Vinh để xăm hình trên bàn chân của mình. Cô kể anh nghe về mối quan hệ của mình với Mã Vinh cũng như mong ước có thể tìm cây lá lĩnh ở đất Pháp. Và Kiến Dân cũng hy vọng có thể được xăm hình Dạ Khổng Tước trên lưng của Elsa. Cả hai đã gắn kết với nhau như những người bạn để hoàn thành mong ước của bản thân.

Sau một thời gian trở về Pháp, Elsa phát hiện mình đã có thai với Mã Vinh, cô muốn bỏ nó. Giai đoạn ấy, Kiến Dân bị bắt và buộc phải trở về Trung Quốc vì không đủ giấy tờ ở lại. Elsa chơi vơi với hoàn cảnh, thiếu bạn bè, thiếu người chia sẻ, thiếu cả cha của đứa bé.

Trong khi ấy, ở Trung Quốc, Mã Vinh và Mã Lâm vẫn ngày ngày phải vượt qua vấn đề của chính mình. Cho đến một hôm, Mã Lâm quyết định chọn cái chết để kết thúc tất cả. Mã Vinh biết điều đó và trong một vở kịch hai cha con cùng đóng chung, anh đã giật lấy lọ thuốc độc từ tay Mã Lâm và nhận lấy cái chết.

Cuối phim, Kiến Dân hoàn thành hình xăm của mình trước khi rời Pháp và Elsa dùng quyền của một phụ nữ Pháp giữ anh lại với tư cách là chồng của mình, là cha của đứa bé trong bụng mà cô đã không nỡ bỏ đi.

56a1d4b8-a7e6-4ce2-a193-6d623e891159

Toàn bộ phim là những giai điệu buồn, những hình ảnh xoay vòng từ hiện tại trở về quá khứ và ngược lại. Dù rằng tình tiết của phim cũng có những phân đoạn vui vẻ nhưng vì được hồi tưởng trong sự tiếc nuối của Elsa nên toàn bộ đều nhuốm một màu bi thương. Tình yêu của họ lẩn quẩn và không lối thoát. Tất cả nhân vật trong phim dường như đang tự hỏi bản thân mình “Tình yêu là gì, vì sao phải sống chết với nó?”. Ai trên đời cũng cần một tình yêu, nhưng những tình yêu oan trái không kết quả chẳng ai muốn rơi vào. Elsa có lẽ là một cô gái đặc biệt, và cũng là một người phụ nữ bất hạnh khi cứ mãi chênh vênh với tình ái của mình.

Cá nhân tôi không mấy ấn tượng hoặc cảm thấy phim quá hay đến mức phải xem đi xem lại. Nhưng bằng một cách nào đó, bộ phim đã tạo được sự ám ảnh trong tôi. Dấu ấn về những cánh bướm, về những giai điệu buồn, và nét cười chua xót mà định mệnh đã sắp đặt cho Elsa. Bộ phim chẳng để lại nhiều điều để tôi ghi nhớ nhưng thông qua bộ phim, tôi có thể cảm nhận được thông điệp tình yêu trong mối quan hệ của các nhân vật.

Yêu là yêu thôi và dù tình yêu là thuốc độc thì cũng không ít người muốn uống nó!

-Lam Nguyên-

 

About Lam Nguyên

☆*✲゚*。 Thảo nguyên bao la dưới bầu trời xanh 。*゚✲*☆

(*´∪`)♪тнайк чоц♪(´∪`*) Ƭ ɧ ձ ƞ Ƙ ʂ ❤❤ ★ ✿ ✿.。.:*・ヾ(Ő‿Ő✿) ✲゚。.(✿╹◡╹)ノ☆.。₀:*゚✲゚ /(=✪ x ✪=)\ O(≧▽≦)O (〜 ̄▽ ̄)〜 (─‿─メ) ♫ ♪ (╯°□°)╯︵ ┻━┻ (>ε<) ✧♡✧ ℒℴѵℯ ✧♡✧

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Information

This entry was posted on September 25, 2016 by in Phim - Video, Review and tagged , , , , .

*✲。Happy day 。✲*

September 2016
M T W T F S S
« Aug   Oct »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

♪ ♪~ (○^.^)_旦~~♪~♫ Có thể xem thêm

%d bloggers like this: