Lam Nguyên | 蓝原

☆*✲゚*。 Thảo nguyên bao la dưới bầu trời xanh 。*゚✲*☆

Mối tình tay ba: Em, anh và em gái

Hà và Quân là bạn học từ cấp 3. Lớn lên thì cùng thi vào một trường và ra đi làm cũng vào cùng một công ty. Một khoảng thời gian dài cả hai bên nhau, hai bên gia đình cũng đã bàn chuyện cưới xin thì bất chợt Quân đòi chia tay.

Mối tình đầu, mối tình thơ ngây… gần mười năm bên nhau, những tưởng cả hai sẽ thành vợ thành chồng nhưng có ngờ đâu Quân lại thay đổi. Tất nhiên Hà biết là Quân đã thay lòng đổi dạ. Nhưng Hà không ngờ, người Quân chọn lại là Mai, cô em họ của Hà.

ls_tinh-yeu-do_ln8

Mai đang họ năm cuối, muốn xin vào thực tập tại công ty của Hà. Nhưng chuyên ngành của Mai lại không phải bên phòng của Hà nên Hà ngỏ lời với Quân xin giúp trưởng phòng cho em họ sang bên ấy thực tập.

Quân là trợ lý trưởng phòng lại khéo cư xử nên rất được lòng đồng nghiệp và sếp. Cho nên việc xin cho em họ của Hà vào thực tập cũng không khó khăn. Trước đó anh chưa từng gặp qua Mai. Đến khi Hà giới thiệu với Quân thì anh như bị sét đánh trúng. Dù nhỏ tuổi và có vẻ ngoài không thua kém gì Hà nhưng ở Mai lại toát lên điều gì đó rất sắc sảo và khởi dậy bản tính muốn chinh phục của người đàn ông trong Quân. Nhưng cảm xúc ấy chỉ thoáng ra rồi chìm xuống vì Hà và anh đã quyết định tiến tới hôn nhân.

Anh rất hay giúp đỡ Mai trong công việc, còn nhiệt tình dẫn cô đi tham gia các buổi đàm phán với khách hàng cùng trưởng phòng để cô có thêm kinh nghiệm. Để rồi một hôm, anh quá chén khi tiếp khách, lúc đó lại có Mai kề bên, chút hư vinh và lòng yêu mến với Mai biến thành hành động. Mà Mai cũng không tránh né anh, lại còn tiếp cận anh và chủ động chăm sóc anh.

Thế rồi chuyện gì đến đã đến. Sáng hôm sau, thức dậy với mớ bồng bông thì đầu Quân rối tung rối mù. Nhưng Mai lại rất bình tĩnh và dàn xếp mọi thứ đâu vào đấy. Còn nói khéo là anh cứ xem như chẳng có việc gì. Nhưng một khi đã ăn trái cấm thì làm gì có thể dứt ra, chưa kể Mai lại là một cô gái rất biết cách chiều chuộng đàn ông, không như Hà, đến giờ vẫn còn rụt rè e thẹn.

ls_tinh-yeu-do_ln7

Để rồi giờ đây, khi Mai mang trong mình đứa nhỏ của Quân và buộc anh phải chia tay chị họ thì Quân khó khăn đối mặt với Hà và chỉ biết gục đầu im lặng chờ cô trút giận. Nhưng Hà cũng chẳng làm gì khác hơn ngoài khóc lóc. Hà biết Quân đã không còn tình cảm với mình, chưa kể cái thai trong bụng em họ cũng không thể không có bố. Mắng chửi Quân thì sao, đánh Mai thì sao, có làm cho Quân trở về bên cô như ngày nào? Hà đành ngậm ngùi buông tay, nhìn tuổi xuân của mình, nhìn mối tình đầu của mình rời đi. Không biết rồi đây tương lai sẽ thế nào nhưng Hà đã tự dằn lòng: Sẽ không để một ai khác có thể tổn thương cô được nữa.

Lam Nguyên

Advertisements

About Lam Nguyên

☆*✲゚*。 Thảo nguyên bao la dưới bầu trời xanh 。*゚✲*☆

(*´∪`)♪тнайк чоц♪(´∪`*) Ƭ ɧ ձ ƞ Ƙ ʂ ❤❤ ★ ✿ ✿.。.:*・ヾ(Ő‿Ő✿) ✲゚。.(✿╹◡╹)ノ☆.。₀:*゚✲゚ /(=✪ x ✪=)\ O(≧▽≦)O (〜 ̄▽ ̄)〜 (─‿─メ) ♫ ♪ (╯°□°)╯︵ ┻━┻ (>ε<) ✧♡✧ ℒℴѵℯ ✧♡✧

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on February 26, 2017 by in Tạp văn - Thơ - Chuyện kể and tagged , , , , .

*✲。Happy day 。✲*

February 2017
M T W T F S S
« Jan   Mar »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728  

♪ ♪~ (○^.^)_旦~~♪~♫ Có thể xem thêm

%d bloggers like this: